Công nghệ Vaccine từ Pháp giúp kiểm soát tối ưu bệnh cúm gia cầm cho người chăn nuôi Việt.

CÚM GIA CẦM (Al) đã trở thành một trong những virus gây bệnh nguy hiểm nhất trên gia cầm thế giới. Với căn bệnh này, không một quốc gia hay lãnh địa nào được xem là vùng hoàn toàn an toàn.

CÚM GIA CẦM (Al) đã trở thành một trong những virus gây bệnh nguy hiểm nhất trên gia cầm thế giới. Với căn bệnh này, không một quốc gia hay lãnh địa nào được xem là vùng hoàn toàn an toàn.

 Ở Việt Nam, chăn nuôi đang là nghề nuôi sống cho hàng triệu người, và tập trung thành những vùng chăn nuôi lớn. Với những vùng chăn nuôi có mật độ tập trung dày đặc, chuồng trại san sát, thì sự bùng phát của bệnh cúm sẽ trở thành một thảm hoạ.

Có một thực tế thường thấy ở nước ta đó là: dù rất chú trọng vào việc phòng các bệnh nguy hiểm trên gà nhưng nhiều người chăn nuôi lại chưa đặt quan tâm đúng mức trong việc tiêm phòng vaccine cúm vì cho rằng hiểm hoạ cúm là câu chuyện “xa xôi” ở đâu đó trên thế giới chứ không thể sảy ra với đàn gà của mình.

Nhưng chưa phải Marek, Newcastle hay Gumboro…mà Cúm gia cầm với chính là bệnh nguy hiểm và có sức tàn phá khủng khiếp nhất. Khi dịch cúm nổ ra thì thiệt hại không tính bằng con gà đơn lẻ mà chắc chắn sẽ xoá sổ cả đàn gà và tê liệt mọi hoạt động chăn nuôi, mua bán khi đàn gà nằm trong vùng khoanh ổ dịch bệnh. Trên hết là hiểm hoạ biến thể và lây bệnh sang người.

CÚM GIA CẦM (Al) đã trở thành một trong những virus gây bệnh nguy hiểm nhất trên gia cầm thế giới. Với căn bệnh này, không một quốc gia hay lãnh địa nào được xem là vùng hoàn toàn an toàn.

Đã đến lúc người chăn nuôi cần ý thức được hiểm hoạ luôn trực trờ từ bệnh cúm và hành động ngay để ngăn chặn những thiệt hại kinh tế do xâm nhiễm cúm gia cầm.

GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ: TIÊM VACCINE CÚM CHO GÀ 01 NGÀY TUỔI NGAY TẠI TRẠM ẤP.

Từ giữa năm 2017 HTX Gà Lạc Thủy là công ty tiên phong tại Việt Nam kết hợp với tập đoàn CEVA-Pháp chuyển giao công nghệ vaccine đột phá thứ 2 trên gà giống nội địa: Chủng cùng lúc 5 loại vaccine trên gà giống 1 ngày tuổi hay còn gọi là Công nghệ vaccine 5 trong 1.

Cụ thể là, gà giống từ trạm ấp HTX Gà Lạc Thủy sẽ chủng thêm vaccine phòng Cúm 100% nhập khẩu từ châu Âu theo yêu cầu của khách hàng-  bên cạnh vaccine 4 bệnh (phòng Marek, Gumboro, IB, Newcastle) đã được triển khai cho gà giống 1 ngày tuổi từ 2014. Sự bổ sung của vaccine cúm đã nâng tổng số vaccine được phòng tại trạm giống của HTX Gà Lạc Thủy lên 5 tới loại: Marek, Cúm, Newcastle, Gumboro và IB.

Công nghệ 5 trong 1 thực sự là giải pháp đột phá thứ 2 mang lại cho người chăn nuôi với những lợi ích sau:

  • Có ngay vaccine phòng 5 bệnh cho gà giống từ 1 ngày tuổi từ trạm ấp HTX Gà Lạc Thủy, gồm : Marek, Cúm, Newcastle, Gumboro, IB. 
  • Khả năng bảo hộ hiệu quả cả đời gà với chủng virus H5N mà không cần tái chủng. 
  • Không phải tiêm lại vaccine Cúm gia cầm vào ngày thứ 30-35 như với quy trình truyền thống, giảm thiểu tối đa đến 5 lần chi phí cho nhân công lao động. 
  • Giảm hiện tượng phản ứng vaccine:stress, chết dồn, chết đè…nhất là khi làm vaccine cúm nguy cơ stress rất cao.
  • Đảm bảo 95% gà không tái mắc các bệnh nguy hiểm 
  • Đảm bảo năng xuất và giữ được đầu con trong chăn nuôi
  • Đồng nhất về chất lượng và liều lượng cho hàng chục triệu gà bởi đội ngũ kĩ thuật tiêm chuyên nghiệp và đào tạo bài bản từ chuyên gia quốc tế.

 

Tiêm vaccine cho gà giống 1 ngày tuổi, tránh được nhiều rủi ro trong chăn nuôi (Ảnh: HTX Gà Lạc Thủy).

HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ CHỦNG NGỪA

Vectormune Al là một vaccine tái tổ hợp từ virus vaccine HVT sống(vaccine sống Marek serotype 3), được chèn thêm một đoạn gene HA của virus Cúm gia cầm chủng H5N1. Đây là công nghệ vector hiện đại nhất hiện nay nhờ đó đoạn gene HA- protein kích thích miễn dịch bảo hộ trước bệnh cúm gia cầm được nhân lên tạo miễn dịch kéo dài trên gà nhờ sự tồn tại và nhân lên suốt đời của chủng HVT trong cơ thể gà.

Các thí nghiệm, kết quả chuyển giao cho thấy: thời điểm bắt đầu bảo hộ ở những con chủng ngừa Vectormune Al cực kỳ sớm, 100% bảo hộ chống lại tỷ lệ chết ngay tại thời điểm 2 tuần tuổi, kịp thời bảo hộ ngay khi kháng thể mẹ truyền (MDA) giảm ở mức kết hợp cho phép, kích thích mạnh mẽ tất cả các nhánh của hệ miễn dịch: miễn dịch dịch thể, miễn dịch trung gian tế bào, miễn dịch màng nhầy.

Vectormune Al được bảo quản dưới dạng đông lạnh trong thùng nito lỏng, công nghệ bào chế và bảo quản tối ưu nhất hiện nay.

Như vậy quy trình tiêm và phun vaccine tại phòng kỹ thuật HTX Gà Lạc Thủy như sau: Tiêm vaccine bằng máy tiêm tự động phòng 3 bệnh: Marek(đa giá), Gumboro, Newcastle(chết); phun vaccine bằng máy phun phòng bệnh Viêm phế quản truyền nhiễm (IB) và Newcastle(ND – IB).

Giờ đây thêm một sự lựa chọn lữa dành cho người chăn nuôi là gói dịch vụ chủng ngừa vaccine 4 bệnh cộng thêm vaccine phòng bệnh Cúm gia cầm, sẽ được kết hợp vẫn chỉ bằng một lần tiêm duy nhất dưới da (SQ). Chỉ những chú gà con khỏe mạnh sinh ra từ đàn gà bố mẹ chuẩn được chăm sóc kĩ thuật tốt, đủ tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng mới đáp ứng và đủ điều kiện được áp dụng quy trình chủng ngừa này.

Với quy trình này người chăn nuôi chỉ cần nhắc lại liều  phòng Newcastle(ND) và viêm phế quản truyền nhiễm (ND – IB) vào các ngày 14,45 và 85 ngày tuổi bằng phương pháp nhỏ mắt nhỏ mũi hoặc cho uống.

Để Cúm gia cầm không còn là nỗi ám ảnh, giảm nhẹ phần nào áp lực dịch bệnh diễn biễn ngày càng phức tạp thì người chăn nuôi cần tiếp cận những công nghệ phòng bệnh tiên tiến, an toàn. Với công nghệ đột phá: khả năng bảo hộ chống lại virus Cúm gia cầm các chủng H5khác nhau, chủng ngừa 1 lần duy nhất tại nhà máy ấp cho gà 1 ngày tuổi cho bảo hộ suốt đời gà thì đây là sự lựa chọn thông minh cho người chăn nuôi.

Để mua giống gà hoặc gà Lạc Thủy, vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI GÀ LẠC THỦY

Địa chỉ: Thôn An Sơn 1, xã An Bình , huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0983 925 668

Email: galacthuy2018@gmail.com

Website: www.galacthuy.com.vn

Fanpage: GÀ LẠC THỦY