Giống gà Lạc Thủy Ưu điểm vượt trội

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Giống gà Lạc Thủy Ưu điểm vượt trội

Nguồn gốc và đặc điểm của giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy là một giống gà bản địa của Việt Nam, đây được coi là một giống gà đặc hữu và quý hiếm có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình và được nuôi từ khá lâu đời. 

Cái tên Lạc Thủy bắt nguồn từ tên địa danh nơi tìm thấy giống gà. Đây là một giống gà đặc hữu của Việt Nam chưa được nhiều người biết đến, ngoài địa phương này ở nơi khác chưa tìm thấy. Giống gà có nguồn gen đặc hữu này hiện vẫn chưa được chưa vào danh sách bảo tồn.

Giống Gà Lạc Thủy

Giống gà này có đặc điểm ngoại hình khác với gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Móng, nhưng mới nhìn qua thì giống với gà Mía. Tuy nhiên qua từng giai đoạn, giống gà này có sự thay đổi và không còn giống với gà Mía. Đây là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình và có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn. 

Khi còn là gà con một ngày tuổi chúng có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng. Chỉ sau 1 tuần tuổi đã mọc hết lông cánh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này, mà không giống gà nào khác có được. Khi 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt, con trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía.

Giống Gà Lạc Thủy

Những ưu điểm vượt trội của giống gà Lạc Thủy

Giống gà có lông mọc sớm nên sức chống chọi với thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm. Gà chăn nuôi tốt ở phương thức nuôi nhốt và chăn thả, thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại và bán trang trại.

Gà rất dễ nuôi, mẫu mã lại đẹp, ngoại hình đồng nhất. Theo thị trường người tiêu dùng đánh giá, gà Lạc Thủycó chất lượng thịt ngon, thế nên sản xuất bao nhiêu tiêu dùng cũng hết. Gà nuôi khoảng 4 - 4,5 tháng thì đến kỳ xuất bán, gà trống có trọng lượng từ 2kg trở lên, gà mái 1,5 - 1,7kg.

Giống Gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường. Vào mùa lạnh, đa số các giống gà thường sẽ dễ mắc bệnh, dịch, nhưng gà Lạc Thủy vẫn chịu được thời tiết khắc nghiệt ấy. Tỉ lệ sống của gà khá cao, khoảng 90-93%.

Với 1.000 gà đẻ mỗi ngày thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. Tùy thuộc vào quy mô trang thiết bị và kĩ thuật chăn nuôi mà năng suất có thể tăng cao hơn nữa. giống gà có khả năng chịu được thời tiết tốt, tuy nhiên muốn nâng cao năng xuất, chúng ta vẫn nên tiêm vắc-xin cho chúng.

Giống Gà Lạc Thủy

Hợp tác xã gà Lạc Thủy  là nơi uy tín cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như con giống khỏe mạnh. Nơi đây có rất nhiều mặt hàng, từ đùi gà, cánh gà, đến lườn gà, trứng gà. Ngoài ra, Hợp tác xã Lạc Thủy còn tư vấn khách hàng về cách thức xây chuồng trại cũng như phương pháp nuôi giống đạt hiệu quả tối đa nhất. Hãy đến với Hợp tác xã Lạc Thủy để được giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Để mua giống gà hoặc gà Lạc Thủy, vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI GÀ LẠC THỦY

Địa chỉ: Thôn An Sơn 1, xã An Bình , huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0983 925 668

Email: galacthuy2018@gmail.com

Website: www.galacthuy.com.vn

Fanpage: GÀ LẠC THỦY