Thổ Cẩm Mai Châu - Quà tặng Du lịch Hòa Bình

SẢN PHẨM DỆT THỔ CẨM MAI CHÂU

    Sản phẩm thổ cẩm của người Thái ở Mai Châu đều được se sợi từ bông tự nhiên. Sợi được nhuộm bằng màu tự nhiên. Cách nhuộm vải truyền thống chính là yếu tố làm nên hồn cốt của thổ cẩm người Thái. Cỏ ngọt cho ra màu xanh nhạt; lõi cây mít cho ra màu vàng; hoa hiên thành màu đỏ; coóng cằm cho màu tím... Tất cả các nguyên liệu này được đun lên lấy nước, tùy theo khối lượng, pha màu sẽ tạo thành màu như ý. Sợi sau khi nhuộm xong sẽ được phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên trước khi đưa vào dệt.

Thổ Cẩm Mai Châu - Món quà không thể thiếu khi đi du lịch Hòa Bình

 

Theo thời gian, sản phẩm dệt thổ cẩm đã trở thành biểu tượng văn hóa sống động của người Thái Mai Châu. Sản phẩm từ dệt thổ cẩm đã trở thành một kho tàng của cải đáng giá của các gia đình dân tộc Thái, thể hiện sự sung túc, nếp sống văn minh của mỗi gia đình nói riêng và dân tộc Thái nói chung.

Khách nước ngoài khi đến Mai Châu thường muốn mang về những sản phẩm độc đáo do người dân bản địa tự tay làm ra như đồ thổ cẩm, vừa để làm kỷ niệm cho chuyến đi vừa là quà tặng cho người thân, bạn bè.    

Ngoài những phong cảnh đắm say lòng người, những sản phẩm dệt thổ cẩm đặc sắc, độc đáo, du khách còn có dịp thưởng thức ẩm thực núi rừng với những món ăn được chế biến hợp khẩu vị với nhiều thực khách như: cá trắm nướng lá chuối, lợn mường nướng, cá suối chiên, bê xào đậu, canh sương, măng xào, gà đồi hấp, gà nướng giấy bạc…

 

Để mua hàng vui lòng liên hệ: 

HTX DỆT THỔ CẨM VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH BẢN LÁC MAI CHÂU

Brocade Weaving Cooperative & Lac Village Mai Chau Travel Services

Địa chỉ: Xóm Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Hotline: 0969.298.980 - 0986.637.185 - 0966.031.185

Email: htxdethocambanlacmc@gmail.com

Website: www.thocammaichau.vn

Fanpage:THỔ CẨM MAI CHÂU